Cơ hội làm việc tại Rosa Alba Resort Phú Yên

Thứ sáu - 18/01/2019 12:18

Cơ hội làm việc tại Rosa Alba Resort Phú Yên

Lĩnh vực du lịch đang trở thành ngành kinh tế trọng điểm, với tốc độ tăng trưởng cao. Dự đoán đến năm 2020, ngành kinh tế này cần tối thiểu 2,5 triệu lao động. Vì vậy, các doanh nghiệp đang chú trọng đào tạo nguồn nhân lực du lịch có chất lượng

Lĩnh vực du lịch đang trở thành ngành kinh tế trọng điểm, với tốc độ tăng trưởng cao. Dự đoán đến năm 2020, ngành kinh tế này cần tối thiểu 2,5 triệu lao động. Vì vậy, các doanh nghiệp đang chú trọng đào tạo nguồn nhân lực du lịch có chất lượng ở nhiều vị trí tại các khách sạn - nhà hàng chuẩn sao quốc tế, để không bị bỏ lại phía sau khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang bùng nổ. Tuy nhiên, việc làm này không hề dễ dàng vì gặp nhiều vướng mắc, nhưng cũng là cơ hội cho những ai đam mê ngành “công nghiệp không khói”, thể hiện năng lực của mình, với mức thu nhập cao.

 

Du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn

 

Ngày 16/1/2017, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 08, khẳng định quan điểm chiến lược, xuyên suốt và thống nhất là: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là định hướng chiến lược quan trọng để phát triển đất nước, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác.

 

Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã ban hành Chương trình hành động 05 về “Đầu tư phát triển đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh giai đoạn 2016-2020”. Triển khai chương trình hành động này, UBND tỉnh, ngành Du lịch Phú Yên đã cụ thể hóa bằng những kế hoạch, chương trình hành động với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Trong đó, đầu tư cơ sở vật chất thiết yếu tại các khu di tích, điểm du lịch; đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch chủ yếu, hình thành một số sản phẩm mang tính đặc trưng của Phú Yên; đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch là một trong những giải pháp căn cơ. Hạ tầng giao thông đường bộ, hàng không phát triển mạnh; cơ sở dịch vụ lưu trú không ngừng phát triển. Năm 2017, lượng khách đến với xứ sở hoa vàng cỏ xanh đạt 1,4 triệu lượt, tổng doanh thu hơn 1.200 tỉ đồng.

 

Cuối năm 2018 này, ngành Du lịch tỉnh nhà ghi nhận tín hiệu tích cực khi dự án Rosa Alba Resort chính thức đưa vào khai thác, gồm: khối khách sạn 5 sao, villa độc lập, nhà hàng, bar ngầm, hồ bơi... Hiện nhà đầu tư là Công ty CP Thời trang Thiên Quang ráo riết hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án, đồng thời thu hút nguồn nhân lực du lịch chuẩn bị khánh thành trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Ông Văn Tấn Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thời trang Thiên Quang, cho biết: Hiện tại, công ty tiếp tục mở rộng nhiều dự án tại các tỉnh lân cận như: Rosa Alba Nha Trang, Rosa Alba Đà Nẵng, Rosa Alba Đà Lạt... cùng với Rosa Alba Resort Phú Yên hình thành chuỗi khách sạn 5 sao. Khi đưa vào hoạt động, mọi chính sách, quyền lợi của khách hàng được bổ trợ tại các điểm đến thuộc chuỗi nghỉ dưỡng này. Rosa Alba Resort đưa vào hoạt động góp phần giải quyết nhu cầu khách du lịch phân khúc cao cấp và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nâng tầm thương hiệu du lịch khu vực.

 

Ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực du lịch 

 

Theo Tổng cục Du lịch, hiện cả nước có trên 1,3 triệu lao động làm việc trong ngành Du lịch, chiếm khoảng 2,5% tổng lao động cả nước. Trong đó chỉ 42% được đào tạo về du lịch, 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được huấn luyện tại chỗ. Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: Tiềm năng của du lịch Việt Nam vượt trội hơn so với các nước trong khu vực. Dự báo thời gian tới, tốc độ tăng trưởng của ngành đạt từ 25-35%/năm và theo kế hoạch đến năm 2020, ngành Du lịch cả nước sẽ cần đến trên 2 triệu lao động chất lượng cao.

 

Hiện nay một số doanh nghiệp như Vingroup, FLC, Rosa Alba... đang đầu tư rầm rộ hàng ngàn phòng khách sạn 4-5 sao tại Phú Quốc, Thanh Hóa, Phú Yên... nên nguồn lao động chất lượng cao đang bị “săn đón” quyết liệt.

 

Tại Phú Yên, toàn tỉnh hiện có khoảng 3.600 người lao động trong lĩnh vực du lịch; trong đó trình độ trên đại học chiếm 0,3%, đại học, cao đẳng chiếm 9,5%, trung cấp chuyên nghiệp chiếm 17%, sơ cấp chiếm 26% và số lao động được đào tạo tại chỗ và học các lớp bồi dưỡng ngắn hạn chiếm 47,5%.

 

Theo các doanh nghiệp du lịch, nguồn nhân lực ngành Du lịch của tỉnh hiện nay vừa thiếu lại vừa yếu, chưa đáp ứng nhu cầu công việc. Hầu hết lao động phải đào tạo lại về kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm, nhất là trình độ ngoại ngữ. Bà Trúc Nguyên, trợ lý Tổng Giám đốc Công ty CP Thời trang Thiên Quang nhìn nhận: Việc thu hút nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao trong cả nước, nhất là Phú Yên rất hạn chế, vì vậy trước mắt công ty tuyển dụng các vị trí và đào tạo lại để phục vụ tốt nhất tại khu Rosa Alba Resort Tuy Hòa.

 

 

 

 

Cơ hội cho các ứng viên tìm việc tại Rosa Alba Resort

 

Từ ngày 1/11/2018, Rosa Alba Resortsẽ tổ chức tuyển dụng trưởng và các bộ phận như: lễ tân (Front Office Manager); kinh doanh (Sales); buồng phòng (Housekeeping); F&B (F&B); bếp (Executive); sức khỏe (Health Club); an ninh (Security); kỹ thuật (Engineering); kế toán trưởng (Accounting); nhân sự (Human Resources). “Chúng tôi dành cơ hội cho các nhân sự mong muốn làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp, nâng cao giá trị nghề nghệp và quan trọng hơn là cơ hội thăng tiến tại chuỗi nghỉ dưỡng 5 sao tại chuỗi Rosa Alba”, bà Trúc Nguyên cho biết thêm.

 

Bạn không muốn bỏ qua cơ hội việc làm với Rosa Alba Resort Phú Yên; làm sao để ghi điểm và giành cơ hội việc làm rộng mở như vậy? Những kinh nghiệm dưới đây là điều bạn cần ghi nhớ nộp hồ sơ và thực hiện trong buổi phỏng vấn tại Rosa Alba Resort!

 

1. Chuẩn bị hồ sơ xin việc ấn tượng

 

Với ngành nhà hàng - khách sạn, yếu tố bằng cấp sẽ không quan trọng bằng phong cách và kinh nghiệm làm việc thực tế. Những nhà tuyển dụng nước ngoài sẽ cực kỳ coi trọng vấn đề này. Vì thế, để gây ấn tượng, bạn cần phải nhấn mạnh kinh nghiệm vào hồ sơ xin việc. Hãy ghi ra những kinh nghiệm, những thành tích đạt được có liên quan đến vị trí ứng tuyển... Đặc biệt khi xin việc tại những khách sạn lớn, bạn nên viết bằng tiếng Anh.

 

2. Tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng

 

Trước khi đi phỏng vấn, cần tìm hiểu kỹ lưỡng về nhà tuyển dụng cũng như công việc ứng tuyển... Hầu hết các khách sạn 5 sao đều yêu cầu ứng viên trả lời bằng tiếng Anh. Do vậy, cần tìm hiểu trước thông tin ở nhà, chắt lọc những thông tin quan trọng nhất và chuyển chúng sang tiếng Anh để ghi nhớ.

 

3. Ngoại ngữ là công cụ đắc lực 

 

Nếu muốn ứng tuyển một vị trí nào trong khách sạn 5 sao, điều chắc chắn bạn phải có đó là ngoại ngữ. Ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh. Nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra kỹ năng này của bạn khá gắt gao ngay trong buổi phỏng vấn. Họ có thể yêu cầu bạn trả lời toàn bộ cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh. Hoặc nếu không, họ đưa ra một tình huống và yêu cầu bạn trả lời. Nếu kỹ năng không tốt, chắc chắn bạn sẽ không vượt qua được thử thách này đâu!

 

4. Thể hiện tác phong chuyên nghiệp

 

Tác phong chuyên nghiệp là điểm mà nhà tuyển dụng cần thấy ở một ứng viên. Ứng viên nào thể hiện tốt, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng. Đúng giờ là yếu tố được nhiều người coi trọng. Trong kinh doanh, thời gian quyết định thành công.

 

Khi đi phỏng vấn, hãy ăn mặc thật chỉnh tề, lịch sự. Đừng mặc những bộ cánh diêm dúa, màu mè. Hãy chọn những bộ đồ thật gọn gàng, lịch sự. Bạn cần thể hiện phong cách ứng xử và thái độ giao tiếp chuyên nghiệp, giữ thái độ bình tĩnh và tự tin. Gửi lời chào, lời cảm ơn trước và sau buổi phỏng vấn để tăng điểm cộng cho bản thân. Ngoài ra, khi trả lời câu hỏi, hãy đi thẳng vào vấn đề và trả lời ngắn gọn, súc tích. Nếu gặp câu hỏi khó, hãy xin vài phút suy nghĩ hay khéo léo để chuyển chủ đề khác.

 

Bên cạnh đó, khi phỏng vấn, cần chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bản thân. Ngồi thẳng lưng, thoải mái và chú ý hơi hướng người về phía trước. Bạn có thể mỉm cười nhẹ để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

 

NGỌC MINH 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về du lịch Phú Yên

1. Vị trí địa lý: Bắc giáp tỉnh Bình Định, Nam giáp Khánh Hoà, Tây giáp Đắc Lắc & Gia Lai, Đông giáp Biển Đông. Nằm cách thủ đô Hà Nội 1.160km, Tp Đà Nẵng 406km về phía Bắc, cách Tp Hồ Chí Minh 561km về phía Nam. Phú Yên có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam chạy qua, quốc lộ 25 nối Gia Lai, ĐT...

Thăm dò ý kiến

Bạn thích địa điểm du lịch nào tại Phú Yên ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây