Phú Yên khẳng định không yêu cầu dự án nào "chạy" theo cuộc thi hoa hậu

Thứ ba - 25/04/2017 20:58
Xung quanh thông tin việc phá rừng phòng hộ triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên là để kịp phục vụ cho Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017, lãnh đạo tỉnh Phú Yên khẳng định không đúng.
Công văn khẩn Phú Yến gửi Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam
Công văn khẩn Phú Yến gửi Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam

Ngày 25/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đã ký công văn khẩn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam về việc phản ánh của báo chí liên quan đến việc phá rừng phòng hộ triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Công văn nêu: Cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 do Công ty CP Tổ chức sự kiện và du lịch Gala Việt tổ chức tại Phú Yên, được Bộ VH-TT-DL cấp phép vào ngày 1/3/2017. Tỉnh Phú Yên sẽ tạo điều kiện và phối hợp với ban tổ chức trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc thi; đây là dịp rất tốt để quảng bá hình ảnh và du lịch của tỉnh.

Theo kế hoạch dự kiến của ban tổ chức thì không có hoạt động nào của cuộc thi này tổ chức tại khu vực dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City.

Trong công văn 1999 của UBND tỉnh Phú Yên ban hành ngày 21/4/2017 về việc chủ động chuẩn bị điều kiện và phối hợp tổ chức cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 tại Phú Yên gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng không yêu cầu dự án du lịch nào trên địa bàn tỉnh phải làm cho kịp phục vụ cuộc thi.
 

149316638651047 2
14931663861804 3
Hơn 100 ha rừng phòng hộ bị chặt phá để làm sân golf khiến dư luận băn khoăn: Vì sao Phú Yên dễ dàng đánh đổi rừng như vậy?
 

Công văn nói rõ: Việc một số bài báo cho rằng tỉnh Phú Yên phá rừng phòng hộ làm dự án du lịch vì muốn kịp thi hoa hậu là không đúng với kế hoạch dự kiến của ban tổ chức và chỉ đạo của tỉnh. Vì vậy, UBND tỉnh đề nghị Bộ TT-TT, Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo các cơ quan báo chí trong việc thông tin để không làm ảnh hưởng đến Cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017.

Như thông tin đã đưa, tỉnh Phú Yên đã giao hàng trăm ha đất rừng phòng hộ ven biển cho doanh nghiệp chặt phá để làm khu du lịch, sân golf... Đây không phải là lần đầu tiên tỉnh Phú Yên cho đánh đổi hàng trăm hecta rừng để giao cho doanh nghiệp. Dư luận băn khoăn: Vì sao Phú Yên dễ dàng đánh đổi rừng như vậy?

Theo Doãn Công (Dân trí)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về du lịch Phú Yên

1. Vị trí địa lý: Bắc giáp tỉnh Bình Định, Nam giáp Khánh Hoà, Tây giáp Đắc Lắc & Gia Lai, Đông giáp Biển Đông. Nằm cách thủ đô Hà Nội 1.160km, Tp Đà Nẵng 406km về phía Bắc, cách Tp Hồ Chí Minh 561km về phía Nam. Phú Yên có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam chạy qua, quốc lộ 25 nối Gia Lai, ĐT...

Thăm dò ý kiến

Bạn có cảm nhận gì về Phú Yên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây