Tuy Hòa: Hơn 1,9 tỉ đồng giúp đỡ hộ nghèo

Chủ nhật - 14/05/2017 22:42
Thành ủy Tuy Hòa vừa sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch 69-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, khu phố khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, cùng với giúp đỡ các thôn, khu phố đạt một số kết quả bước đầu, các hộ nghèo được giúp đỡ (với tổng số tiền và quà hơn 1,9 tỉ đồng) trong 3 năm qua ở địa phương đã vượt qua khó khăn trước mắt, có ý chí hơn trong lao động, tăng gia sản xuất, từng bước cải thiện đời sống gia đình. Đến nay, trên địa bàn đã có 44 hộ thoát nghèo, 100% học sinh là con hộ nghèo, hộ khó khăn được hỗ trợ tiếp tục đến trường… Tuy vậy, hình thức, nguồn lực giúp đỡ chủ yếu từ sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức thành phố và các xã, phường; phương thức giúp đỡ chủ yếu là tặng tiền mặt, tặng quà. Vì thế, trong thời gian tới, TP Tuy Hòa cần có nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình hay để nâng cao số lượng các hộ thoát nghèo căn cơ, bền vững.

 

THẠCH BÍCH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về du lịch Phú Yên

1. Vị trí địa lý: Bắc giáp tỉnh Bình Định, Nam giáp Khánh Hoà, Tây giáp Đắc Lắc & Gia Lai, Đông giáp Biển Đông. Nằm cách thủ đô Hà Nội 1.160km, Tp Đà Nẵng 406km về phía Bắc, cách Tp Hồ Chí Minh 561km về phía Nam. Phú Yên có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam chạy qua, quốc lộ 25 nối Gia Lai, ĐT...

Thăm dò ý kiến

Bạn có cảm nhận gì về Phú Yên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây